Đừng đứng hoài trên cánh đồng của những hoang mang


 

Cảm giác dọn dẹp sạch sẽ một căn phòng khiến người ta thấy dễ chịu và khoan khoái vô cùng.

Nằm ườn người cúi mặt vào một cái drap giường thơm mùi nắng, nghe Ray Lamontagne hát Within you thấy mình trẻ lòng trẻ dạ bao nhiêu. Thèm có thêm đôi cánh nhưng không phải để bay mà là để duỗi thẳng trải trên nệm êm, để cảm giác được thả lỏng nhân lên thêm nhiều lần nữa.

Cũng giống như khi người ta dọn sạch cuộc đời mình từ những mối quan hệ bạn bè, đến những cuộc tình không đầu cuối, đến những mối quan hệ không biết gọi bằng gì.

Tiếc là đời thì không mang treo lên dây phơi để mà thơm mùi nắng được, nhưng đời thì có những chuyến đi.

Vác balô lên đường, em gái với bạn thân, những câu chuyện dài ngoằn cười khanh khách, những món ngon ngon, những bức ảnh bất chợt.

Chúng tôi ai cũng có niềm riêng, tôi, em gái tôi, hay bạn tôi, mỗi người là một thế giới, chúng tôi không im lặng bước qua nhau nhưng cũng không xông xông bước vào cuộc đời nhau. Chúng tôi hiểu nhau đủ làm nhau an lòng và để tâm đến nhau đủ cho những khoảnh khắc sẻ chia và những khoảng lặng của riêng mỗi người.

Chúng tôi không dạy nhau lớn mà kể cho nhau câu chuyện trưởng thành dang dở của mỗi người và để tự thân những bài học sáng lên từ đó.

Nghĩ đến cảnh ngồi bên quầy bar với bạn ở một cái pub nhỏ nhỏ, ấm cúng nào đó giữa cao nguyên là đã thấy lòng ấm rang mà chưa cần nhón chút rượu nào.

Tình cảm, ai sống thì cũng cần, cơ mà vì tình cảm mà bạt mạng, mà sống chết thì có đáng không. Nhìn lại thì có được gì, khổ đau không phải những tấm huy chương.

Khổ đau cần để lớn, nhưng nếu được, hãy cố gắng đừng để đời mình làm bằng khổ đau.

Cái gì cũng vậy, vừa đủ bao giờ cũng hay hơn thừa mứa hay thiếu thốn. Khổ đau cũng vậy, tình cảm cũng vậy, hạnh phúc cũng vậy.

Đừng đứng hoài trên cánh đồng của những hoang mang, cũng đừng mong đợi quá nhiều hạnh phúc.

Một chút thế này, một chút thế kia để đời ngày mai còn đáng sống, đáng khát khao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vinh Thong Nguyen

 

2 thoughts on “Đừng đứng hoài trên cánh đồng của những hoang mang

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s