Có những gì cho hậu một cuộc tình?


 

Bản thân tôi là người theo quan điểm không yêu nữa thì hãy là bạn. Chẳng việc gì phải nhặng xị lên sau khi chia tay một người, nó chỉ là biểu hiện của sự thiếu trưởng thành.

Tuy nhiên, suy nghĩ ấy hóa ra lại là một biểu hiện thiếu trưởng thành của chính bản thân tôi mà tôi chỉ nhận ra nó mãi cho đến khi một người xuất hiện trong cuộc đời mình, sau rất nhiều cuộc tình.

Tôi hiểu ra rằng, sau một cuộc tình nếu cả hai vẫn có thể là bạn, những người bạn đúng nghĩa, thì thật ra họ chưa từng yêu nhau, hoặc có chăng tình yêu đã từng có giữa họ không đủ lớn.

Người ta không thể làm bạn với một người mà họ yêu thương sâu sắc. Nó giống như tự bóp cổ mình.

 

.

Tôi yêu một người. Đó là người mà tôi sẽ làm mọi thứ vì người ấy mà chẳng bao giờ mảy may suy nghĩ thiệt hơn. Hy sinh thậm chí cả bản thân mình.

Chúng tôi không còn ở bên cạnh nhau. Nhưng những điều trên thì vẫn thế. Bao giờ người ấy cần tôi vẫn luôn giúp nhiều nhất có thể trong phạm vi của mình. Chẳng vì điều gì cả, giúp vậy rồi thôi, cũng chẳng phải để nghe một lời cảm ơn hay đổi lấy một cái cầm tay.

Chúng tôi, khi gặp nhau vẫn nói cười vui vẻ như những người bạn tốt, nhưng một cách nào đó chúng tôi luôn tránh gặp nhau hay tìm hiểu về cuộc sống người kia.

Có những lúc tôi thấy giận, thậm chí hận những điêu tồi tệ mà người ấy làm sau lưng mình mà năm tháng trôi đi, qua những mối quan hệ tôi biết thêm mỗi ngày một chút.

Vậy nhưng rồi thương vẫn cứ thương, và vẫn cứ tránh mặt nhau.

 

.

Theo một nghĩa nào đó, chúng tôi chẳng bao giờ có thể là những người bạn thành thật của nhau được nữa.

Một khi bạn đã yêu một người, bằng từng tế bào trong cơ thể bạn. Bạn sẽ hiểu ra rằng tình yêu ấy chẳng bao giờ mất đi. Cả khi bạn và người kia đã chẳng còn ở bên nhau. Nó sẽ chuyển qua một dạng thức khác và vẫn tồn tại đâu đó trong lòng bạn.

Bạn sẽ gặp người khác làm bạn rung động, bạn sẽ yêu bằng một tình yêu khác. Còn những điều đã qua mãi là một phần đời bạn không bao giờ cắt bỏ đi được. Nó là những năm tháng cuộc đời bạn, là một phần của sự trưởng thành sẽ theo bạn mãi.

Không có nhiều những cuộc gặp gỡ làm nên một mối tình như thế trong đời bạn đâu.

Mãi cho đến khi nó đến, bạn sẽ hiểu đâu là tình yêu thật sự.

Và bạn sẽ thấy rằng, câu nói “trong tình yêu không gì là không thể” là một câu nói không hề ngoa.

 

.

Trong giới hạn thời gian ngắn ngủi của mỗi chúng ta, nếu một cuộc tình như thế xuất hiện, nó là may mắn nhiều hơn một nỗi đau, cả khi nó dang dở như phần lớn những cuộc tình khác ta đi qua trong đời.

Ít ra bạn cũng sẽ hiểu tình yêu thật sự là thế nào, thay vì ngập ngụa trong một mớ những cuộc tình mà ở đó tình yêu nhỏ bé thôi, hoặc ở đó bạn đang yêu cảm giác yêu một người thay vì yêu chính con người ấy.

Và ở đó, sau chia tay, người ta dễ dàng là những người bạn tốt của nhau, thật sự.

 

 

   

 

ft

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vinh thong Nguyen

 

 

3 thoughts on “Có những gì cho hậu một cuộc tình?

  1. Một chiều cuối tuần, ngồi đọc lại bài này và rồi nhận ra mình đang tự bóp cổ mình với mong muốn được làm bạn với người cũ :)

  2. Pingback: CÓ NHỮNG GÌ CHO HẬU MỘT CUỘC TÌNH? | Đã từng thấy_21

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s