Khi trong lòng họ đã là yêu thương khác


from tumblr

Những ngày này tôi nghĩ mãi về cách người ta đối đãi với nhau sau chia tay, như thế nào là đúng, thế nào là phù hợp, thế nào là sai… Rồi cuối cùng cũng chẳng có câu trả lời. Những tình cảm nhạt nhoà trên nền yêu thương tàn lụi thì còn biết dựa vào đâu để mà neo đậu, mà đánh giá.

Nhưng tôi hiểu một điều rằng, ai đó một lần bước vào cuộc đời tôi ở một mức độ mà tôi coi như người nhà thì đó mãi mãi là người nhà. Dù có không còn đi cùng nhau thì giá trị bất biến đó vẫn không thay đổi.

Giống như em gái tôi dù nó có khiến tôi buồn và thất vọng đến đâu thì đó vẫn là em tôi, và khi nó cần tôi vẫn đưa tay về phía con bé.

Và vì nó là đứa em, là người thân nên tôi quan tâm đến những gì con bé hành động và tôi thi thoảng vẫn bị buồn lòng. Đó là vì tôi cho phép con bé đứng ở vị trí có thể làm tôi tổn thương.

Với người cũ cũng thế.

Sau cú vỡ toang của một cuộc tình tiệm cận một cuộc hôn nhân, tôi vẫn xem người cũ như người nhà, như một cái gì đó đặc biệt trong đời mình, là người cất giữ một khoảng thanh xuân của mình.

Có thể chúng tôi tránh gặp mặt nhau để những yêu thương khô ráo và gọn gàng nhưng đối với nhau vẫn là một phần máu thịt. Trước sóng gió cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn đưa tay đỡ lấy nhau như cách mà người ta không bao giờ bỏ rơi người thân một nhà.

Thế mà tôi nhầm.

Khoảng thanh xuân của mình đã bị vứt đi từ bao giờ và mình trong lòng họ không còn gì hơn một người dưng.

Biết được những điều đó tôi buồn chứ. Nhưng nỗi buồn lớn hơn nằm ở những gì mình phải đi tiếp sau đó.

Nó giống như một bà mẹ phải rắp tâm nói lời từ con, như anh em máu mủ quay lưng không còn ngó mặt nhau nữa, trơ mắt nhìn nhau trước những sóng gió cuộc đời.

Tôi bị đẩy vào một tình thế không còn được lựa chọn. Nếu tiếp tục giữ lại người thân, tôi sẽ còn đau nhiều cơn đau phía trước nữa. Nếu thương lấy bản thân mình mà từ bỏ một người thân, thì cũng đau không kém.

Thôi thì chọn lấy cái đau mà ở đó mình không phải trở thành một trò hề vậy!

Vinh Thong Nguyen
Sep 30, 2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s